ขอเชิญร่วมกิจกรรม "คาราวานวิทยาศาสตร์ อพวช" 28-31 กรกฎาคม 2553

จำนวนผู้อ่านข่าวนี้    3060  คน   พิมพ์ข่าวนี้

โรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูล
ร่วมกับ
องค์การพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ (อพวช.)
กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 
     
เชิญร่วมกิจกรรม ‘คาราวานวิทยาศาสตร์ อพวช.’
ระหว่างวันที่ 28-31 กรกฎาคม 2553

ตั้งแต่เวลา 08.30-16.30 น.
ณ โรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูล จ.กระบี่
-------------------------------------------------------

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือจองการเข้าชมเป็นหมู่คณะได้ที่ :
www.nsm.or.th
องการพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ(อพวช)
โทร. 025779999 ต่อ 2101, 2108, 2109

จากคุณ admin เมื่อวันที่ 10/7/2553 8:40:40   
        อพวช.ยกเอาพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์เคลื่อนที่ ทั้งนิทรรศการชุดใหญ่  เกมส์ ซายน์ โชว์ ( Science Show ) ห้องปฏิบัติการเคลื่อนที่ และกิจกรรมปลูกฝังปัญญาเยาวชน มาจัดแสดงโชว์   โดยภายในงานยังมีกิจกรรมเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์ให้เรียนรู้มากมาย อาทิ นิทรรศการวิทยาศาสตร์เคลื่อนที่ เป็นชิ้นงานสื่อสัมผัส โดยนิทรรศการชุดนี้ผู้เข้าชมจะได้ทดลองเล่นและค้นหาคำตอบได้ด้วยตนเอง เป็นรูปแบบการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ด้วยความสนุกสนาน ประกอบด้วยหมวดต่างๆ ดังนี้ กลศาสตร์, ประสาทและการรับรู้, แม่เหล็กและไฟฟ้า และเกมกลปริศนา

 


       การแสดงทางวิทยาศาสตร์ เป็นการนำเรื่องราวทางวิทยาศาสตร์ที่อยู่ใกล้ตัวมาจัดเป็นการสาธิตนำเสนอด้วยวิธีที่สนุก ตื่นเต้น เร้าใจ และได้ความรู้ ผ่านนักแสดงที่มากความสามารถ ยกตัวอย่างเรื่อง วิทยาศาสตร์มหัศจรรย์ โลกมหัศจรรย์แห่งความเย็น เป็นต้น  การทดลองทางวิทยาศาสตร์ เป็นกิจกรรมที่สร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมกิจกรรม ในการเปลี่ยนตนเองให้เป็นนักวิทยาศาสตร์ โดยจะได้ทำการทดลองที่หลากหลาย เสริมทักษะกระบวนการคิด  พร้อมฝึกทักษะการใช้เครื่องมือทางวิทยาศาสตร์ ตัวอย่าง เช่น เรื่อง เคมีหรรษา DNA กล้วยๆ  , ช็อคโกแลต ฮาเฮ   เป็นต้น


       กิจกรรมวิทยาศาสตร์หรรษา เป็นกิจกรรมที่ต้องประดิษฐ์ ทดสอบ และท้าทายความคิดและจินตนาการ พร้อมรับของรางวัล ตัวอย่างเช่น ไก่กระต๊าก, จรวดพลังลม, รูบิค มหัศจรรย์, เกมกลปริศนา , แม่เหล็กไฟฟ้า , sodaku , คณิตปริศนา , pocket sci. เป็นต้น ทั้งนี้เพื่อเป็นการเสริมสร้างประสบการณ์ด้านวิทยาศาสตร์แบบเร้าใจให้เยาวชนได้เข้ามาเรียนรู้และสร้างประสบการณ์ใหม่สัมผัสกับการเรียนรู้วิทยาศาสตร์อย่างง่าย  สอบถามข้อมูลเพิ่มได้ที่ โรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูล โทร. 075611181

 

1   |

 

โรงเรียนอำมาตย์พานิชนุกูล จังหวัดกระบี่
Tel. 075-611181 Fax 075-612741
email : ammart@ammart.ac.th

admin